Thông tin thị trường

Подробнее на сайте: https://domstroiplus.ru https://fastumauto.ruGo to top of pagehttps://powerautoplus.ruhttps://medicinecu.ru https://svoidomsnulya.ruhttps://stroikaudoma.ruhttps://remontvsvoidom.ru
https://moidomremont.ru https://avtoenter.ru https://dothouse.ruhttps://domusremont.ruhttps://samodelkick.ru https://houserento.ruhttps://houseunite.ru
https://samodelkan.ru

I. NHỮNG VẤN ĐỀ NỔI BẬT 
Báo chí trong ngày phản ánh về:
+ “Tạo chuyển biến tích cực hơn nữa trong lĩnh vực “tam nông’ …”Rất chia sẻ với vất vả của nông dân”….Sáng 13/6, tiếp tục trả lời chất vấn của các Đại biểu quốc hội, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Cao Đức Phát đã làm rõ các giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản, thúc đẩy tiêu thụ, hiện đại hoá nông nghiệp, xây dựng thương hiệu quốc gia, xây dựng chương trình NTM…

Dự thảo Nghị định về quản lý sản xuất, kinh doanh phân bón đang được lấy ý kiến góp ý đông đảo của các thành phần kinh tế và người dân. Bộ Công Thương dự kiến sẽ hoàn thiện dự thảo này để trình Chính phủ xem xét và ban hành trong tháng 6-2013.

Bên cạnh lúa, bắp là cây trồng chính của nông dân xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh. Khoảng 3 năm gần đây, từ nguồn nước tưới của công trình thuỷ lợi, các cánh đồng nơi đây đã mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn cho nông dân. Ở vụ bắp đông xuân này, nhiều nông dân phấn khởi vì năng suất khá hơn so với mọi năm, giá bắp cũng nhích lên  so với thời điểm trước.

Đây đó tại các tỉnh trồng cà phê ở Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ, một vài trận mưa trái mùa đã làm giảm cơn khát của một số vườn cây. Tuy chưa chính thức vào mùa, mưa mới chỉ lắc rắc đây đó, giá cà phê như đã muốn cuốn theo nước mưa.

Hiện nay, nông dân ĐBSCL đang bắt tay vào sản xuất vụ lúa hè thu (HT) 2013, một số nơi lúa đã xanh đồng. Mọi năm, thời điểm đầu vụ bao giờ giá phân bón cũng tăng mạnh, tuy nhiên năm nay giá phân bón khá bình ổn và có xu hướng giảm nhẹ nên nông dân “dễ thở”. Nhiều nông dân đã tranh thủ mua phân để dự trữ cho cả vụ nên sức mua tăng.

Đang bước vào cao điểm mùa khô, ít có mưa trái mùa, khiến nhiều địa phương ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… bị khô hạn, hàng trăm ha cây trồng đứng trước nguy cơ thiệt hại nặng.