KIẾN THỨC NÔNG NGHIỆP

Các tỉnh Tây Nguyên có khoảng 100.000 ha cà phê già cỗi trong kế hoạch chuyển đổi sang trồng cây mắc ca. Cùng với hàng chục ngàn ha cà phê có thể trồng xen mắc ca ở Tây Bắc sẽ đưa VN trở thành nước có thứ hạng về trồng mắc ca của thế giới.

Подробнее на сайте: https://natural-cure.ruhttps://washealth.ruhttps://keepmedicine.ru Go to top of pagehttps://medicinego.ruhttps://enjoymedicine.ru
https://chinese-medicine.ruhttps://focmedicine.ruhttps://whitemedicine.ruhttps://rankmedicine.ru https://indianmedicine.ru https://safemedicine.ruhttps://medicineway.ru https://bravemedicine.ruhttps://yetimedicine.ruhttps://dearmedicine.ru

Nhu cầu bón với cây càphê như thế nào?

Cần phân biệt nhu cầu bón trước khi cây trưởng thành và khi đã kinh doanh. Đây nói về càphê kinh doanh. Cũng như mọi loại cây khác, càphê cần cả đạm, lân và kali. Đạm có thể là sunfat amon hoặc urê với lượng N nguyên chất là 2(X) kg/ha. Lân thích họp là lân nung chảy, tuy nhiên cũng có thể dùng supe lân với lượng 150 kg P2O5. Kali sunfat thích hợp với càphê hơn là kali clorua với lượng 250 kg K2O trên mỗi hecta.

Trung Chánh

(TBKTSG Online) - Mỗi năm có hàng chục vụ sản xuất, kinh doanh vận chuyển phân bón giả, kém chất lượng bị phanh phui nhưng vì sao trên thị trường vẫn tràn ngập loại phân này?

Hiện tượng măng cụt ra trái cách năm ở ĐBSCL chủ yếu là do khâu bón phân chưa được quan tâm đúng mức và một số yếu tố ngoại cảnh khác.

Năm 2012, các vùng trồng măng cụt từ Chợ Lách (Bến Tre) qua Cầu Kè (Trà Vinh) đến Kế Sách (Sóc Trăng) đều thất thu. Bình quân chỉ khoảng 20% số cây ra bông, kết trái, năng suất rất thấp, chỉ vài kg/cây.

1- Đặc điểm nông học và yêu cầu ngoại cảnh

Cây chè là cây có nguồn gốc vùng cận nhiệt đới, giới hạn nhiệt độ thích hợp trong khoảng 15-280C. Chè không yêu cầu nghiêm ngặt về đất song chè thích hợp trên đất nhiều mùn, chua pH 4,0 - 6,0, tơi xốp có tầng canh tác dày 50 cm trở lên, mực nước ngầm sâu từ 100 cm trở lên và độ dốc bình quân đồi không quá 250

 Cây lúa là cây lương thực chính của nước ta, VN là nước đứng thứ 2 về xuất khẩu lúa gạo, Những chú ý khi bón phân cho lúa sau đây sẽ giúp mọi người có cách nhìn khác về cách canh tác.