Chiều ngày 10/04/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo-PSE, Mã chứng khoán: PSE) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Tham dự phiên họp, về phía cổ đông lớn – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), có ông Phan Công Thành – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Trịnh Văn Khiêm – Thành viên Hội đồng Quản trị; ông Cao Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc và các ông/bà đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của PVFCCo. Về phía PVFCCo-PSE có các ông/bà là thành viên HĐQT, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát và đặc biệt là sự hiện diện của các cổ đông đại diện cho 82,14% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

pse1804019

Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp đã nghe trình bày, thảo luận và biểu quyết thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát; các báo cáo, tờ trình đều được thông qua với tỷ lệ biểu quyết cao, thể hiện ý chí quyết tâm cũng như sự ủng hộ, đồng thuận của các cổ đông đối với Công ty.

Cụ thể, thị trường trong năm 2023 chưa có dấu hiệu khả quan nhưng Công ty vẫn tranh thủ cơ hội thúc đẩy tiêu thụ tối đa sản lượng theo kế hoạch, điều động hàng về đúng khu vực, tránh hiện tượng bán chồng lấn, phá giá, nhằm ổn định thị trường, tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của Công ty và khách hàng. Tuy nhiên, do giá các loại phân bón có xu hướng giảm sâu từ đầu năm đến cuối năm nên ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị nguồn hàng và tác động đến hiệu quả kinh doanh. PVFCCo-PSE cũng tận dụng cơ hội khi Trung Quốc hạn chế xuất khẩu ure từ tháng 7/2023, công ty đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng sản lượng tiêu thụ cũng như chiếm lĩnh thêm thị trường mặt hàng Ure Phú Mỹ. Kết quả đạt được vượt ngoài sự kỳ vọng của Công ty, sản lượng tiêu thụ mặt hàng Ure Phú Mỹ năm 2023 đã vượt 28% so với năm 2022.

pse1804019

Đoàn Chủ tịch điều hành tại phiên họp

Trong năm 2024, PVFCCo-PSE tập trung vào các nhiệm vụ chính, như tổ chức hoạt động kinh doanh: An toàn, hiệu quả và tiết kiệm; Đảm bảo giữ vững thị phần Ure và phát triển mạnh thị phần NPK Phú Mỹ; Thực hiện các giải pháp linh hoạt trong công tác bán hàng để nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD; Phát triển thị trường kinh doanh NPK Phú Mỹ, tăng cường công tác tiếp thị và truyền thông để định hình thương hiệu NPK Phú Mỹ cả về mẫu mã và chất lượng.

Với kinh doanh Nông nghiệp Đô thị, mục tiêu tiếp tục phát triển 60 cửa hàng vật tư mới trên toàn quốc, thâm nhập thêm 2-3 chuỗi siêu thị, tiếp tục triển khai công tác bán hàng trên các kênh phân phối hiện đại, đến trực tiếp người dùng cuối như: bán lẻ - bán online trên các nền tảng thương mại điện tử, Website, mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Công ty tập trung nâng cao công tác quản trị hàng tồn kho, đảm bảo giá trị và chất lượng tồn kho nhằm tối ưu chi phí hoạt động SXKD; Chủ động trong hoạt động kinh doanh phân bón tự doanh, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn, nâng cao năng suất lao động; Nâng cao chất lượng dịch vụ hậu cần, xây dựng hình ảnh khác biệt với các đối thủ cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ tối ưu;

Tăng cường công tác quản trị, kiểm soát và tiết giảm tối đa các khoản chi phí cần tiết giảm bằng các giải pháp cụ thể, đặc biệt tiết giảm chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp; Tăng cường hiệu quả công tác cân đối vốn, dòng tiền và quản lý công nợ để không phát sinh nợ xấu mới; Xây dựng phương án cơ cấu vốn chủ sở hữu phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh, đầu tư, đồng thời đảm bảo bảo toàn phần vốn góp của Tổng công ty tại Công ty theo đúng quy định hiện hành. PVFCCo-PSE sẽ tham gia tích cực công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Dựa trên thông tin thị trường, nắm bắt thị hiếu khách hàng, thông tin sản phẩm, đối thủ tại khu vực. Chủ động đăng ký đề tài nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, phối hợp chặt chẽ với bộ phận liên quan Tổng công ty thông tin ý tưởng, đề xuất nghiên cứu các sản phẩm mới phù hợp nhu cầu và định hướng thị trường.

pse1804019

Ông Phan Công Thành phát biểu tại phiên họp

 Phát biểu tại phiên họp, ông Phan Công Thành đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của HĐQT, BKS, Ban điều hành và toàn thể CBNV Công ty, đặc biệt là sự hỗ trợ, đồng hành của các cổ đông và nhà đầu tư đã góp phần cùng Công ty hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 trong công tác kinh doanh dưới điều kiện không thuận lợi. Ông cũng nhấn mạnh ngoài các nhiệm vụ mà ĐHĐCĐ giao, Ban lãnh đạo Công ty cần tiếp tục phối hợp cùng Tổng Công ty nghiên cứu xây dựng chương trình bán hàng và chăm sóc khách hàng phù hợp với tình hình hiện nay, đồng thời mở rộng thêm một số lĩnh vực kinh doanh mới, ngoài các sản phẩm truyền thống nhằm đa dạng hóa sản phẩm; Xây dựng hệ thống phân phối bền vững; Nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực. Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng Công ty, ông cam kết sẽ lắng nghe và ghi nhận những ý kiến của cổ đông để xem xét đưa ra những quyết sách nhanh gọn, hữu ích nhằm kịp thời triển khai các hoạt động kinh doanh trong giai đoạn mới, mang lại giá trị tốt nhất cho các cổ đông và khách hàng, giúp Công ty ngày càng lớn mạnh. Ông tin tưởng rằng trong năm 2024, PVFCCo-PSE sẽ tiếp tục đoàn kết và nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà ĐHĐCĐ giao. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của các cổ đông và đồng hành cùng Công ty vượt qua những thách thức trong thời gian tới.

 

pse1804019

Ông Phạm Hùng phát biểu tại phiên họp

Thay mặt PVFCCo-PSE, ông Phạm Hùng cảm ơn ý kiến phát biểu của ông Phan Công Thành và những góp ý của đại diện cổ đông lớn, đồng thời cam kết sẽ cùng Ban lãnh đạo và toàn thể CB.NV Công ty nỗ lực hết sức để vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay và hoàn thành tốt công tác kinh doanh và kế hoạch năm 2024 cũng như những nhiệm vụ chiến lược của Công ty đã được Đại hội đồng cổ đông Công ty thông qua.

pse1804019