TIN CÔNG TY

Vào sáng ngày 08/12/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo-PSE) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024 và Hội nghị Người lao động năm 2024.

26122023 006

Đồng chí Cao Trung Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Ban lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) có đồng chí Tống Xuân Phong – Ủy viên Ban TV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT; đồng chí Cao Trung Kiên – UV BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc TCT; đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng của TCT cùng sự hiện diện của các CBNV PVFCCo-PSE.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024; đồng chí Lê Đức Thuận – Giám đốc Công ty báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024; đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2023, việc tham gia xây dựng, sửa đổi các nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích người lao động; Báo cáo thực hiện kiến nghị của Người lao động tại HNNLĐ năm 2023. Bên cạnh đó, Hội nghị còn được nghe báo cáo kết quả sử dụng Quỹ phúc lợi, Quỹ khen thưởng năm 2023 và kế hoạch sử dụng trong năm 2024; tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động năm 2023, kế hoạch năm 2024.

26122023 007

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

 Cụ thể, trong năm 2023, giá phân bón các loại trên thị trường, trong đó có phân đạm ure đã hạ nhiệt nhanh chóng khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón “trở tay không kịp”, nhu cầu xuất khẩu cũng chậm lại trong khi nguồn cung trong nước và nhập khẩu ổn định, tồn kho còn nhiều. Với những yếu tố cơ bản trên đã tác động rất lớn đến kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 2023 của Công ty. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt và sâu sát của Lãnh đạo Tổng Công ty, sự hỗ trợ kịp thời của các Ban Tổng Công ty cùng với tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết nhất trí của tập thể Lãnh đạo và CBNV đã giúp Công ty vượt qua những thách thức để hoàn thành một số các chỉ tiêu cơ bản nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.

26122023 008

Đồng chí Phạm Hùng - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại HN

Thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ đã phát động thi đua đến toàn thể CBNV PVFCCo-PSE.

26122023 009

Đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ - Chủ tịch Công đoàn Cty phát động phong trào thi đua năm 2024

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe bài tham luận của Tổ phát triển sản phẩm mới về nông nghiệp đô thị - một mảng kinh doanh mới của Tổng Công ty đang triển khai công tác bán hàng tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

26122023 010

Đồng chí Lê Hoàng Huy – Bí thư Chi đoàn, CV Phòng Kinh doanh Cty trình bày tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Cao Trung Kiên đã điểm qua tình hình kinh doanh của Tổng Công ty trong năm 2023, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể Ban Lãnh đạo và CBNV PVFCCo-PSE đã đạt được trong năm 2023 khi phải đối mặt rất nhiều khó khăn, biến động của thị trường trong nước và quốc tế. Đồng chí đánh giá tình hình tương lai sẽ còn rất nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều biến động, đặc biệt áp lực gánh nặng sản lượng tồn kho lớn cùng với áp lực giá phân bón giảm mạnh nên đồng chí yêu cầu Công ty cần thay đổi cách tiếp cận thị trường, chủ động xây dựng mô hình kinh doanh và phát triển chiến lược đặc biệt riêng cho đơn vị, thiết lập hệ thống phân tích dự báo thông tin thị trường nhạy bén, áp dụng công tác chuyển đổi số và củng cố nguồn nhân lực. Đồng chí đề nghị Công ty bổ sung bài học kinh nghiệm, phát huy điểm mạnh, khắc phục tồn tại, xây dựng phương án giải pháp, nhiệm vụ từ kinh nghiệm được rút ra. PVFCCo-PSE cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phát triển kinh doanh bán hàng sản phẩm nông nghiệp đô thị mà Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã tin tưởng giao phó. Đồng chí bày tỏ hi vọng Công ty nỗ lực đoàn kết, nhiệt huyết thực hiện tốt nhất có thể kế hoạch năm 2024 đầy áp lực, thách thức.

26122023 011

Thay mặt PVFCCo-PSE, đồng chí Phạm Hùng đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp chân thành, chỉ đạo của đồng chí Cao Trung Kiên, đồng thời cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo sâu sát, xuyên suốt của Tổng Công ty, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao nỗ lực thực hiện thành công các nhiệm vụ năm 2024.

 

Nằm trong các hoạt động Chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo-PSE) đã đến chúc mừng và tặng hoa đến các khách hàng nữ trong hệ thống phân phối của Công ty và các cơ quan ban ngành tại khu vực Đông Nam Bộ. Đây là một trong những hoạt động truyền thống, ý nghĩa hằng năm của Công ty, thể hiện sự quan tâm của Công ty đối với khách hàng, góp phần tạo mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa Công ty và các Nhà Phân phối/Đại lý. Nhân dịp này, đại diện Công ty đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các khách hàng đã luôn đồng hành, chia sẻ cùng Công ty trong hoạt động kinh doanh cũng như các hoạt động an sinh xã hội và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Chúc mừng Đại lý Kim Ngoan tại Tỉnh Bình Phước

2612 Đại lý Kim Ngoan tại Tỉnh Bình Phước

Chúc mừng Đại lý Phương Đại tại Tỉnh Ninh Thuận

2612 Đại lý Phương Đại tại Tỉnh Ninh Thuận

Chúc mừng Đại lý Cộng Tuệ tại Tỉnh Lâm Đồng

2612 Đại lý Cộng Tuệ tại Tỉnh Lâm Đồng

Cũng trong ngày 20/10/2023 tại Văn phòng Công ty, BCH Công đoàn đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện Chi ủy Chi bộ Công ty, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, các Trưởng, Phó phòng, đơn vị, Công đoàn, Chi đoàn, cùng toàn thể nữ CBNV Công ty. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Hùng - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ PVFCCo-PSE đồng thời biểu dương những nỗ lực vượt bậc, đóng góp tích cực của tập thể nữ CBNV đối với phong trào và sự phát triển chung của Công ty. Hơn nữa, Ban lãnh đạo Công ty cùng BCH Công đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ, quan tâm hơn nữa và thực hiện đầy đủ các quyền lợi tạo điều kiện cho nữ CB.NV yên tâm công tác và cống hiến hết mình vì sự phát triển của PVFCCo-PSE.

 

Đại diện Ban Lãnh đạo PVFCCo-PSE chúc mừng nữ CBNV Công ty

2612 Ban Lãnh đạo PVFCCo PSE 001

26122023 00226122023 00226122023 002

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày PNVN 20/10, vào ngày 18 và 19/10/2023, tại Văn phòng Công ty, BCH Công đoàn đã phối hợp với Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khóa đào tạo cho nữ CB.NV Công ty với Chủ đề tạo ấn tượng cá nhân khi làm việc với khách hàng.

26122023 002

Chiều ngày 21/04/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo-PSE, Mã chứng khoán: PSE) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Tham dự phiên họp, về phía cổ đông lớn – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), có ông Trịnh Văn Khiêm – Ủy viên Hội đồng Quản trị, ông Cao Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc và các ông/bà đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của PVFCCo. Về phía PVFCCo-PSE có các ông/bà là thành viên HĐQT, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát và đặc biệt là sự hiện diện của các cổ đông đại diện cho 84,89% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

daihoicodong20231

Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp

Phiên họp đã nghe trình bày, thảo luận và biểu quyết thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát; các báo cáo, tờ trình đều được thông qua với tỷ lệ biểu quyết cao, thể hiện ý chí quyết tâm cũng như sự ủng hộ, đồng thuận của các cổ đông đối với Công ty.

daihoicodong20233

Ông Trịnh Văn Khiêm – Ủy viên Hội đồng Quản trị PVFCCo phát biểu tại phiên họp

 

Phát biểu tại phiên họp, ông Trịnh Văn Khiêm đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành và toàn thể CBNV Công ty, đặc biệt là sự hỗ trợ, đồng hành của các cổ đông và nhà đầu tư đã góp phần cùng Công ty hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 trong công tác kinh doanh mặc dù điều kiện không thuận lợi. Ông cũng nhấn mạnh ngoài các nhiệm vụ mà ĐHĐCĐ giao, Ban lãnh đạo Công ty cần phải xây dựng cụ thể hóa từng nhiệm vụ kèm theo giải pháp triển khai thực hiện thực tế; tập trung xây dựng chiến lược phát triển của Công ty, tái cơ cấu bộ máy tổ chức hoạt động, tái cấu trúc mô hình kinh doanh phù hợp với tình hình khu vực Đông Nam Bộ hướng đến chiến lược phát triển lâu dài bền vững. Đồng thời, ông đề nghị Công ty linh động xây dựng chính sách bán hàng phù hợp với diễn biến thị trường; tận dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ được phân bổ của Tổng Công ty về các hoạt động marketing. Công ty cần tập trung triển khai xây dựng hệ thống phân phối bền vững; nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực; chú trọng công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ông tin tưởng rằng trong năm 2023, HĐQT, BKS cùng Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Công ty sẽ tiếp tục đoàn kết và nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà ĐHĐCĐ giao. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của các cổ đông và đồng hành cùng Công ty vượt qua những khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

daihoicodong20233

Ông Phạm Hùng - Chủ tịch HĐQT PVFCCo-PSE phát biểu tại phiên họp

Thay mặt PVFCCo-PSE, ông Phạm Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cảm ơn những góp ý của đại diện cổ đông lớn, đồng thời cam kết sẽ cùng Ban lãnh đạo và toàn thể CB.NV Công ty nỗ lực hết sức để vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay và hoàn thành tốt công tác kinh doanh và kế hoạch năm 2023 cũng như những nhiệm vụ chiến lược của Công ty đã được Đại hội đồng cổ đông Công ty thông qua.

daihoicodong20233

Ông Lê Đức Thuận – Giám đốc PVFCCo-PSE phát biểu tại phiên họp

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931 – 26/03/2023), nhằm tạo điều kiện thuận lợi để giáo dục thực tiễn truyền thống Cách mạng; đồng thời ghi nhớ công lao to lớn của những thế hệ anh hùng đi trước; tạo không khí đoàn kết, gắn bó, chia sẻ giữa ĐVTN; được sự đồng ý của Chi uỷ Chi bộ, lãnh đạo Công ty, Chi đoàn Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo-PSE) phối hợp cùng Chi đoàn Chi nhánh TP.HCM đã tổ chức chuyến “Hành trình Về nguồn 2023” tại Di tích quốc gia chiến thắng Đồng Xoài – Bình Phước vào ngày 24 - 26/03/2023 vừa qua.

Trong chương trình, hai Chi đoàn cũng kết hợp tổ chức các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường: trồng 30 cây xanh và dọn dẹp vệ sinh tại Kho Đắk Nông, thiết thực hưởng ứng “Giờ trái đất 2023”; lễ trưởng thành Đoàn cho các Đoàn viên trên 35 tuổi đang sinh hoạt tại Chi đoàn. Bên cạnh đó, nhằm khẳng định giá trị cốt lõi “Sẻ Chia” của văn hóa PVFCCo, hai Chi đoàn cũng vận động và nhận quyên góp từ CBNV Công ty để thăm và tặng quà cho Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông). Từ nguồn vận động được, tuổi trẻ PVFCCo đã tặng 05 Tủ sách thanh niên cho thư viện trường, 2500 quyển tập, 125 cặp học sinh, nhiều đầu sách, truyện và một số vật dụng cần thiết khác (quần áo, đồ chơi, nhu yếu phẩm khác) cho các cháu vượt khó học giỏi tại trường.

Hành trình về nguồn năm 2023 của Chi đoàn PVFCCo SE và Chi đoàn Chi nhánh TP.HCM đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn; là dịp để Chi đoàn tổ chức giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; giáo dục cho ĐVTN về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh chuyến đi:

venguon20234venguon20234

venguon20234

Về nguồn tại Di tích quốc gia Chiến thắng Đồng Xoài – Bình Phước.

venguon20234

Dọn vệ sinh tại Kho Đắk Nông của PVFCCo-PSE

venguon20237

venguon20237

Thực hiện Công trình thanh niên trồng cây tạo cảnh quan tại Kho Đắk Nông của PVFCCo-PSE

venguon20237

venguon20237

Tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

venguon20237

venguon20237

Đại diện Chi đoàn PVFCCo-PSE tặng Tủ sách thanh niên cho thư viện trường.

Chiều ngày 13/03/2023, tại trụ sở Văn phòng Công ty, Công đoàn CSTV Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo-PSE) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Tống Xuân Phong – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; đồng chí Đặng Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn TCT, Chủ tịch CĐ CSTV Khối Văn phòng TCT; đồng chí Trần Thị Thanh Nga – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động VN, Phó Chủ tịch CĐ Nhà máy; đồng chí Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty và Ban Giám đốc Công ty cùng toàn thể Đoàn viên Công đoàn PVFCCo-PSE.

Tại Đại hội, đ/c Nguyễn Tiến Sỹ – Chủ tịch Công đoàn Công ty thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Công ty báo cáo tình hình hoạt động giai đoạn 2017 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động giai đoạn 2023 – 2028. Đồng chí Lê Thị Hoa Mỹ – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày báo cáo kiểm điểm BCH trong nhiệm kỳ 2017- 2022. Báo cáo đã tập trung vào đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó đã phân tích và đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời kiểm điểm nghiêm túc những mặt còn hạn chế của hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tống Xuân Phong đã đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội, ấn tượng phông sân khấu sáng tạo với hình ảnh quảng bá thương hiệu sản phẩm Phân bón Phú Mỹ và hình ảnh hoạt động kinh doanh kết hợp phong trào văn hóa thể thao của Công ty. Đồng chí đã biểu dương những thành tích của Công đoàn Công ty đạt được trong thời gian qua và ghi nhận những ý tưởng sáng kiến của CB.NV Công ty, đồng thời đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ của BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới. Đồng chí mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ mới tiếp tục thực hiện tốt công tác đối thoại định kỳ tạo cơ hội cho người lao động chia sẻ tâm tư nguyện vọng để giải quyết kịp thời và thúc đẩy người lao động nỗ lực đóng góp tạo ra các ý tưởng sáng kiến góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị Ban chấp hành mới phát huy công tác thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ mới, cũng như tận dụng nguồn nhân lực của CB.NV Công ty trong phong trào văn hóa thể thao tạo môi trường tập thể gắn kết cùng với sự ủng hộ quan tâm nhiệt tình của Ban lãnh đạo Công ty tạo ra môi trường làm việc tiên phong, chuyên nghiệp và hiệu quả. Đồng chí yêu cầu BCH mới cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể hóa theo từng giai đoạn thời gian, hiện thực hóa phong trào thi đua bằng phương pháp định lượng chi tiết nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, khắc phục khó khăn và tồn tại, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển toàn diện.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đ/c Nguyễn Tiến Sỹ đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến góp ý, chỉ đạo của Công đoàn TCT, Chi bộ Công ty, đồng thời cam kết BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ cụ thể bằng các kế hoạch hoạt động nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí tham gia BCH Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 -2028, gồm:

  1. Đ/c Nguyễn Tiến Sỹ      
  2. Đ/c Lê Đăng Tú             
  3. Đ/c Lê Thị Hoa Mỹ            
  4. Đ/c Khổng Thị Ái Xuân    
  5. Đ/c Trần Hữu Long     

và Đại hội cũng đã bầu ra 06 Đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. 

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đ/c Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát biểu tại Đại hội

DSC 7820 final

Đ/c Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Đại hội

 DSC 7775

Đ/c Nguyễn Tiến Sỹ - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tại Đại hội

DSC 7744

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

DSC 7765 Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

DSC 7900

Tặng hoa ghi nhận đóng góp của các thành viên BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022

DSC 7850

 

Chiều ngày 05/12/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ (PVFCCo SE) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2022, triển khai kế hoạch công tác năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2023.

tongketcongtac001

Đ/c Lê Cự Tân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Ban lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) có đồng chí Lê Cự Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT; đồng chí Huỳnh Kim Nhân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Kiểm soát TCT; đồng chí Trịnh Văn Khiêm – Ủy viên BCH Đảng bộ, UV Hội đồng Quản trị TCT; đồng chí Tống Xuân Phong – Ủy viên Ban TV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT; đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng của TCT cùng sự hiện diện của gần 70 CBNV PVFCCo SE.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023; đồng chí Lê Đức Thuận – Giám đốc Công ty báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022, triển khai kế hoạch công tác năm 2023; đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2022, việc tham gia xây dựng, sửa đổi các nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích người lao động; Báo cáo thực hiện kiến nghị của Người lao động tại HNNLĐ năm 2022. Bên cạnh đó, Hội nghị còn được nghe báo cáo kết quả sử dụng Quỹ phúc lợi, Quỹ khen thưởng năm 2022 và kế hoạch sử dụng trong năm 2023; tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể, các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động năm 2022, kế hoạch năm 2023.

 

tongketcongtac002

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

 

tongketcongtac003

Đ/c Phạm Hùng - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại HN

Cụ thể, trong năm 2022, bối cảnh chung tình hình kinh tế - xã hội trong nước và thế giới nhiều bất ổn, khó khăn, thách thức, giá phân bón thế giới vẫn ở mức cao trong khi giá nông sản biến chuyển không theo kịp giá phân bón, biến động giá xăng dầu và tình hình xăng dầu khan hiếm những tháng vừa qua khiến thị trường kinh tế nói chung bị đảo lộn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất nông nghiệp thêm phần khắc nghiệt. Với những yếu tố cơ bản trên đã tác động rất lớn đến kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 2022 của Công ty. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt và sâu sát của Lãnh đạo Tổng Công ty, sự hỗ trợ kịp thời của các Ban Tổng Công ty cùng với tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết nhất trí của tập thể Lãnh đạo và CBNV đã giúp Công ty vượt qua những thách thức để hoàn thành đa số các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2022.

 

tongketcongtac004

Đ/c Nguyễn Tiến Sỹ - Chủ tịch Công đoàn Cty phát động phong trào thi đua năm 2023

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe bài tham luận của Tổ phát triển sản phẩm mới về chủ đề nông nghiệp đô thị - một mảng kinh doanh mới của Tổng Công ty đang triển khai công tác bán hàng thử nghiệm tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

tongketcongtac005

Đ/c Lê Hoàng Huy – Bí thư Chi đoàn, CV Phòng Kinh doanh Cty trình bày tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Cự Tân đã điểm qua tình hình kinh doanh của Tổng Công ty trong năm 2022, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể Ban Lãnh đạo và CBNV PVFCCo SE đã đạt được trong năm 2022 khi phải đối mặt rất nhiều khó khăn, biến động. Đồng chí đánh giá khu vực Đông Nam Bộ là thị trường trọng điểm, yêu cầu Công ty cần đề xuất chính sách bán hàng hợp lý, hiệu quả, phù hợp với điều kiện kinh doanh của Công ty, tập trung tiêu thụ sản phẩm NPK theo đúng sản lượng kế hoạch của chỉ đạo tập đoàn về tăng công suất sản phẩm NPK; rà soát, kiểm tra, đánh giá lại hệ thống phân phối và tiêu thụ nhằm đảm bảo hiệu suất kinh doanh ổn định cho Công ty. Đồng chí yêu cầu Công ty lưu ý những kiến nghị của các Đoàn kiểm tra thực hiện điều chỉnh, sửa đổi phù hợp với thực tế như công tác chiết khấu thương mại, ấn vật phẩm tiếp thị; áp dụng công tác chuyển đổi số, triển khai sớm phần mềm quản lý DMS, phần mềm quản lý vận tải TMS để thúc đẩy công tác quản lý, bán hàng; phối hợp với các Ban Tổng Công ty triển khai các Hợp đồng dịch vụ, vận tải, vận chuyển nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm chi phí cho Công ty; chú trọng công tác đào tạo nhân sự cho các cấp từ lãnh đạo đến nhân viên để đáp ứng nhu cầu công việc và phát triển lực lượng kế thừa; tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, xử lý dứt điểm nợ quá hạn, đảm bảo tình hình tài chính minh bạch và lành mạnh.

Đồng chí đề nghị Chi bộ Công ty cần đưa ra các Nghị quyết phù hợp với chỉ đạo của Đảng bộ Tập đoàn và Đảng ủy của Tổng Công ty về tái cấu trúc, kiện toàn cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các phòng; hoàn thiện các quy chế, quy trình, quy định để phù hợp với tình hình kinh doanh mới và hoạt động của Công ty niêm yết; chủ động xây dựng Quỹ khen thưởng các hoạt động sáng tạo, sáng kiến, sáng chế để khuyến khích CB.NV đóng góp các ý tưởng, sáng kiến, sáng chế áp dụng thử nghiệm tại Công ty. Đồng chí bày tỏ hi vọng Công ty tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết thực hiện tốt kế hoạch năm 2023 đầy áp lực, thách thức và cam kết ủng hộ, hỗ trợ cho Công ty hoàn thành nhiệm vụ.

Thay mặt PVFCCo SE, đồng chí Phạm Hùng đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp chân thành, chỉ đạo của đồng chí Lê Cự Tân, đồng thời cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo sâu sát, xuyên suốt của Tổng Công ty, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao nỗ lực thực hiện thành công các nhiệm vụ năm 2023.